Sơ cấp cứu là sự hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu với người bị nạn, bị thương tích…Nếu là người đầu tiên có mặt ở hiện trường, khi tiếp cận nạn nhân, bạn hãy sơ cứu ngay cho nạn nhân bằng kiến thức và các phương tiện sẵn có của mình, đồng thời gọi ngay người trợ giúp và gọi y tế hỗ trợ cấp cứu. Sơ cấp cứu có tầm quan trọng đối với nạn nhân vì sơ cứu ban đầu sẽ quyết định sự sống chết người bị nạn. Bệnh nhân sẽ sống sót nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hoặc ít ra cũng để lại di chứng ít nhất hoặc nhẹ nhất có thể. Sơ cứu kịp thời sẽ làm cho các chức năng sống bảo tồn, các chức năng sinh hoạt sẽ được phục hồi.

Để giúp các bạn sinh viên đang học tập và lưu trú tại KTX nên sáng ngày 09/04/2023, tại KTX cơ sở I - Trạm y Tế đã phối hợp cùng Liên chi Hội KTX tổ chức buổi tập huấn “Sơ cấp cứu cơ bản” , với sự tham gia của Trạm y tế, ban quản lý KTX,  và các bạn sinh viên quan tâm. Tại buổi tập huấn Thầy Nguyễn Văn Thủy – Phụ trách Trạm y tế đã hướng dẫn các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản tại chổ & phương pháp vận chuyển người bệnh đúng cách, đúng kỹ thuật.

Cuối chương trình, Thầy Nguyễn Văn Thủy đã cùng giải đáp tất cả các thắc mắc của sinh viên trong quá trình sơ cấp cứu & vận chuyển người bệnh. Chương trình đã được hưởng ứng và đánh giá tính cực từ các bạn sinh viên tham gia chương trình, và có mong muốn Nhà trường thường xuyên tổ chức những chương trình tương tự để sinh viên hiểu biết thêm về kiến thức sức khỏe, bệnh học đường để tự bảo vệ bản thân, gia đình và giúp đỡ những người xung quanh.

Tin: Công Bằng