TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                          TP.HỒ CHÍ MINH                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                              TRẠM Y TẾ
HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG CÔN TRÙNG GÂY BỆNH VÀO MÙA MƯA
(KIẾN BA KHOANG, MUỖI, KIẾN , GIÁN….)

Kính gửi: - Qúy Thầy, Cô & CBVC
                                                         -  Học sinh, Sinh viên.

Hiện nay đang mùa mưa, đỉnh điểm dịch bệnh sốt xuất huyết & 1 số bệnh viêm da do côn trùng khác. Trạm y tế Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh gửi đến quý Thầy, Cô & CBVC, HSSV toàn trường thông báo hướng dẫn phòng bệnh như sau:
1. Tắt các đèn cao áp.
2. Đóng kín cửa sổ, hoặc cửa có lưới che.
3. Ngủ mùng, mặc quần áo dài che kín da không để côn trùng cắn, đốt.
4. Phòng ở, nhà cửa vệ sinh sạch sẻ, không để nước đọng trong nhà, các dụng cụ chứa nước phải có nắp đậy kín ngừa muỗi đẻ trứng sinh lăng quăng.”Không có lăng quăng không sinh bệnh sốt xuất huyết”.
5. Vệ sinh cá nhân, vệ sinh da sạch sẻ, không để các vết do côn trùng cắn nhiễm trùng; Bằng cách bôi thuốc tại chỗ vết cắn (kháng histamine, kháng viêm, sát trùng) để giảm ngứa, giảm viêm.
6. Không bắt, giết, đập côn trùng trực tiếp bằng tay (kiến ba khoang) sẽ gây tổn thương da tại nơi tiếp xúc bị viêm dị ứng, ngứa, nốt phồng rộp da….
7. Các đơn vị: Ký túc xá, Trạm y tế lập kế hoạch phun thuốc kịp thời.
8. Các khoa, tổ chức đoàn thể phối hợp  hương dẫn Sinh viên thực hiện nghiêm túc thông báo hướng dẫn này để phòng bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBVC & HSSV được tốt.
                                                                                                        TRƯỞNG TRẠM Y TẾ
                                                                                                          BS.TRẦN THỊ NGÂN