Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã chọn 2 CĐBP để tổ chức Đại hội điểm Công đoàn bộ phận khóa 17, nhiệm kỳ 2023-2028. là CĐBP Thư viện - Trạm Y tế và CĐBP khoa CKM. Đại hội Công đoàn bộ phận Thư viện – Trạm Y tế tổ chức vào sáng ngày 16/02/2023 tại Phòng A1-1207 và Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Cơ khí Chế tạo máy tổ chức vào sáng ngày 24/02/2023 tại Phòng họp 2 của Nhà trường.

Đại hội Công đoàn bộ phận Thư viện – Trạm Y tế

Thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2023, Đoàn Chủ tịch Công đoàn bộ phận Thư viện – Trạm Y tế đã tóm tắt chặng đường 05 năm hoạt động với nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy tự hào của Công đoàn bộ phận Thư viện – Trạm Y tế. Minh chứng là danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu Công đoàn bộ phận đã đạt được trong 04 năm học 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020, 2021-2022 với bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh. Đó là nhờ vào sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, sự quan tâm sâu sát của Chi ủy Chi bộ 26 và hơn hết là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể Đoàn viên công đoàn hai đơn vị Thư viện – Trạm Y tế.

Đoàn viên Công đoàn bộ phận Thư viện – Trạm Y tế tiến hành bầu cử tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các Công đoàn bộ phận đã không ngừng nỗ lực phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, Đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Mỗi Công đoàn viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt công việc được giao. Công đoàn Khoa Cơ khí Chế tạo máy ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Công đoàn Khoa ngày càng vững mạnh và phát triển.

Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Cơ khí Chế tạo máy

Công đoàn bộ phận Khoa Cơ khí Chế tạo máy đã vận động đông đảo Công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Công đoàn Trường tổ chức, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền thực hiện tốt công tác chuyên môn. Nhiều năm liền Công đoàn Khoa Cơ khí Chế tạo máy đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Đ/c Quách Văn Thiêm – Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Trường phát biểu tại Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Cơ khí Chế tạo máy

Tại Đại hội, các Công đoàn đã tiến hành bầu Ban chấp hành, Chủ tịch Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028, chọn được những cán bộ, Đoàn viên có phẩm chất, năng lực tiêu biểu cho phong trào lao động và hoạt động Công đoàn, cho trí tuệ của tập thể Đoàn viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động; những cán bộ, Đoàn viên có khả năng lĩnh hội, đóng góp vào các nghị quyết và sự thành công của Đại hội.

Đoàn viên Công đoàn bộ phận Khoa Cơ khí Chế tạo máy tiến hành bầu cử tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ có những thuận lợi mới, cơ hội mới, đồng thời cũng có không ít khó khăn, thách thức mới, đòi hỏi các Đoàn viên Công đoàn phải đoàn kết một lòng, nổ lực phấn đấu vượt qua. Đồng thời giữa các Công đoàn bộ phận cần phối hợp ăn ý, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc phát triển chung của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Lê Kiên