Thực hiện theo quy định an toàn sức khỏe cho người dạy và người học trong việc chăm sóc và quản lý sức khỏe của CBGV. Trạm Y tế đã phối hợp với Công đoàn trường tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường năm 2023.

Đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sảnh tòa nhà TT

Với đặc thù công việc của nhà giáo thường xuyên đứng lớp giảng dạy, nên một trong những bệnh mà giáo viên hay mắc phải là bệnh về tuyến giáp. Trước tình hình đó Trạm Y tế nhà trường đã đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc tuyến giáp và tư vấn sức khỏe cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trong chương trình khám bệnh các cán bộ giáo viên được đội ngũ bác sỹ chuẩn bị chu đáo và thực hiện ngay tại trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ giáo viên và nhân viên trong giảng dạy, công tác; ngoài việc khám và chữa bệnh, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn cho từng cá nhân cách tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp để việc phòng và chữa bệnh có hiệu quả. Từ kết quả siêu âm, khám sàng lọc cán bộ, giáo viên sẽ nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe thực tế và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân, đồng thời giúp cho nhà trường đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của thầy cô và phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giáo viên và nhân viên hàng năm thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động của Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường, giúp phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời, từ đó giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin : Trạm Y tế