Trong các ngày từ 23 – 24/9/2023, Trạm Y tế của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh phối hợp cùng BV ĐKKV Thủ Đức tổ chức khám sức khỏe đầu khóa học cho hơn 6.000 tân sinh viên khóa K23. Việc kiểm tra sức khỏe đầu khóa học giúp đảm bảo sức khỏe của các bạn tân sinh viên để có thể an tâm học tập và nghiên cứu tốt nhất; giúp phát hiện sớm các nguy cơ và bệnh lý để có biện pháp chữa trị hữu hiệu và kịp thời.

Khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên được thực hiện theo thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục. Trạm Y tế rất quan tâm chú trọng trong công tác tổ chức cũng như lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn thành phố.

Tân sinh viên được các y, bác sĩ tư vấn, khám sức khỏe đầu khóa học tại khu vực

Trong buổi khám sức khỏe, các bạn tân sinh viên K23 đã hoàn tất các nội dung khám bao gồm: Cân đo chiều cao, huyết áp và khám các chuyên khoa: Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Da liễu, Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, Tư vấn sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tinh thần… , và Kết luận Nội tổng quan.

Đối với các đoàn khám sức khỏe có số lượng người lớn tới hàng ngàn người thì công tác tổ chức, sắp xếp điều phối là cực kỳ quan trọng để không xảy ra các tình huống ùn ứ, lộn xộn. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức và thực hiện Trạm Y tế đã tổ chức rất khoa học cùng với sự chỉ dẫn tận tình của các bạn sinh viên tình nguyện tới hỗ trợ khiến cho quy trình khám sức khỏe và thực hiện các thủ tục diễn ra rất nhanh chóng, nhận được sự hài lòng của các bạn tân sinh viên.

Kết thúc đợt khám trong 2 ngày, hơn 5000 bạn tân sinh viên đã được khám, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe đầu vào, việc phân loại sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất và kết quả sẽ được bổ sung vào hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên của trường.

Khám và kiểm tra sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất phù hợp với điều kiện sức khỏe của các em.

Tin : Trạm Y tế